Thủ Thừa: Khởi công xây dựng cầu Kênh Ranh ấp 3 xã Tân Thành.

12

Sáng nay, vào lúc 09 giờ 20 ngày 18 tháng 11 năm 2017 (nhằm ngày mùng 1 tháng 10 Đinh Dậu), tại ấp 3 xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã diễn ra buổi Lễ động thổ khởi công xây dựng Cầu Kênh Ranh.

Tham dự buổi lễ có  ĐĐ. Thích An Nhựt – Ủy viên thường trực BTS trưởng Ban Hướng Dẫn Nam Nữ Phật tử GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Phúc – Ủy viên BTS – Phó Trưởng Ban Thông Tin & Truyền Thông GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Tấn – Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN huyện Thủ Thừa; ông Nguyễn Công Sơn đại diện cho nhóm “Bữa an hoan hỷ” nhà tài trợ chính chương trình.

Về phía chính quyền có ông Trần Thanh Hiền- Huyện Ủy viên- Bí Thư Đảng ủy xã Tân Thành; ông Lê Văn Hồng – phó bí thư – chủ tịch UBND xã Tân Thành; ông Nguyễn Văn Tài – phó chủ tịch UBND xã Bình Đức, huyện Bến Lức cùng quý vị lãnh đạo ban ngành sở tại và bà con nhân dân tại địa phương.

Trong buổi lễ anh Nguyễn Công Sơn đại diện nhóm “Bữa ăn hoan hỷ” nhà tài trợ đã có lời tri ân quý thầy đến chứng minh buổi lễ và cảm tạ quý ban ngành các cấp chính quyền đã tạo mọi thuận duyên để cho nhà tài trợ được đóng góp những công trình phúc lợi đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương.

Đại diện Phật giáo tỉnh Long An – huyện Thủ Thừa đại đức Thích An Nhựt đã có lời chúc tốt đẹp đến các cấp chính quyền và nhân dân địa phương và gởi lời thăm hỏi cảm niệm nhóm “Bữa ăn hoan hỷ” Phật tử Tổ Đình Kim Cang, ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã quan tâm đồng hành với Ban Từ Thiện Kim Cang làm các công tác từ thiện trong địa phương.

Về phía chính quyền ông Lê Văn Hồng – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Tân Thành đã phát biểu tri ân Ban Từ Thiện Kim Cang cũng như chư Tôn Đức đến dự buổi lễ khởi công, ông cũng bày tỏ cho mọi người biết xã Tân Thành là một trong những xã có nhiều cầu nhất mà hiện nay chính quyền và nhân dân đang phấn đấu để được thay đổi bằng bê tông cốt thép để thuận lợi cho bà con phát triển kinh tế. Ông cũng cảm niệm tri ân đến nhóm “Bữa ăn hoan hỷ” và có lời chúc tốt đẹp đến mọi người.

Dự kiến cầu Kênh Ranh ấp 3 xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 26m, ngang 2.5m, tổng kinh phí một trăm năm mươi sáu triệu đồng (156.000.000đ), phía nhà tài trợ sẽ ủng hộ một trăm hai mươi triệu đồng (120.000.000đ), phần còn lại chính quyền và địa phương đồng hành đóng góp để công trình sớm hoàn tất đưa vào sử dụng trước tết Nguyên Đán.

Sau phần hành chánh là Nghi thức cầu nguyện cho công trình sớm được thành tựu được chư tôn đức thực hiện và sự nhất tâm của chính quyền và nhân dân địa phương.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ động thổ.

 

Tin & ảnh: ĐĐ. An Tấn – An Minh

CHIA SẺ